Lời bài hát Hai trái tim không cùng nhịp đập

Ca sĩ: radio Album: love&life
Họ mặc đồ giống nhau, quần Jeans và áo đen, họ im lặng nắm tay nhau, 2 đôi chân bước cùng 1 nhịp, 2 đôi mắt nhìn về 2 hướng và thỉnh thoảng quay sang thì thầm nói cười. Rồi họ đi vào ngồi trong góc, đối diện với tôi. Người đàn ông rút tờ báo tin tức, còn người phụ nữ chọn cuốn tạp chí thời trang. Họ vẫn im lặng, đôi lúc quay sang chỉ cho người kia cái gì đó mình đang đọc, bàn luận vài lời rồi lại quay về tờ báo của mình. Trong khi những cặp đôi xung quanh thì cười nói ồn ào, tay nắm tay, mặt đối mặt.

Tôi ko biết các bạn nghĩ thế nào về đôi tình nhân mà tôi vừa kể, còn tôi rất thích cách họ ở bên nhau. Đối với tôi, Tình yêu không chỉ có những cái ôm hôn, những lời ngọt ngào mà rất cần một không gian riêng cho mỗi người. Tôi tin họ nói chuyện bằng ánh mắt, bằng nụ cười đầy tình cảm và bằng cái nắm tay nhẹ nhàng. Tôi tin khi ấy hai trái tim đang thực sự hòa đồng và yêu nhau qua từng nhịp đập.
Thay Lời Muốn nói lần đầu tiên đã dành tặng cho những cặp tình nhân nên chương trình thứ hai này sẽ dành tặng cho những người ko gặp may mắn trong tình cảm, ko tìm được 1 trái tim cùng nhịp đập với tim mình.
Khi tôi xem bộ phim Love Actually, có một phân đoạn khiến tôi rất xúc động. Đó là lúc Đêm giáng sinh, chàng trai yêu thầm vợ mới cưới của bạn thân mình đã quyết định bày tỏ tình cảm đơn phương với cô gái, mặc dù cô ấy đã biết. Không một lời nói, chỉ có những dòng chữ trên các tấm bìa đã được chuẩn bị trước: “Anh đến đây ko vì bất cứ hi vọng hay công việc gì. Chỉ vì đêm nay là đêm Giáng sinh, mà giáng sinh thì người ta ko được nói dối. Trong mắt anh, em là người tuyệt vời nhất. Trái tim anh sẽ yêu em mãi mãi”. rồi chàng trai lặng lẽ bước đi và tự nói với mình: “vậy là đủ rồi”. khi yêu đơn phương và biết ko còn hi vọng, đa số ai cũng biết phải quên đi hình bóng mình đang giữ trong lòng. Có người quyết định phải nói 1 lần để giải thoát hết những tình cảm dồn nén, có người chỉ lặng lẽ tiếp tục giữ im lặng.
Đã gần 8 năm kể từ ngày đầu tiên em gặp anh. Đã gần 8 năm, đối với anh, em vẫn chỉ là 1 người xa lạ chưa từng nói chuyện. Mấy đêm trước nằm ngủ, tự dưng em mơ thấy anh chết. Giật mình tỉnh dậy, thấy nước mắt lăn dài trên má. Không biết giờ này anh ra sao. Anh đã ko biết và ko bao giờ biết tình cảm em dành cho anh. Em muốn mang hạnh phúc đến cho anh, nhưng em ko có cơ hội làm việc đó mà là 1 người đàn bà khác. Em ngoan ngoãn chấp nhận, ko chút ghen tị. Em đánh mất những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ trong tình yêu đơn phương với anh, nhưng Nếu có thể làm lại, em vẫn muốn được gặp anh, yêu anh và rồi đau khổ suốt mấy năm trời mà ko hề hối hận. Em sẽ luôn cầu nguyện cho anh được bình an và hạnh phúc.