Lời bài hát được hát bởi Yuri


Tên thật: Cha Hyun Ok
Ngày sinh: 05/12 - Quốc gia: South Korea
Yuri sinh ra ở Goyang, Hàn Quốc ngày 5 tháng 12 năm 1989. Nhà Yuri ở khu vực Ilsan. Bố cô là tài xế, còn mẹ Yuri đã xuất hiện trong chương trình MTV SNSD và anh trai là Kim Hyuk Joon.

Yuri tham gia cuộc thi SM Best Youth Competition vào năm 2001 và thắng giải nhất hạng mục Best Dancing và được chọn vào công ty SM Entertainment cùng năm đó. Tại đây, có đã trở thành thực tập sinh trong vòng 5 năm 11 tháng trước khi ra mắt chính thức với vai trò là thành viên của SNSD ngày 5 tháng 8 năm 2007.

Yuri đã tốt nghiệp trường Trung học NeungGok vào năm 2008. Hiện Yuri đang theo học Đại học Chung-Ang hay Đại học Trung tâm, chuyên nghành Sân khấu điện ảnh, giống như thành viên Sooyoung và là bạn cùng lớp với Seungri của Big Bang.


Hoạt động cá nhân

Yuri đã tham gia vào MV "Beautiful Life" của DBSK và đóng một vai nhỏ trong bộ phim đầu tiên của Super Junior, Attack of the Pin-Up Boys. Yuri cũng tham gia vào MV "Dropping the Tears" (Tiếng Hàn: 눈물이 뚝뚝) của K.Will, cũng như MV "JjaRaJaJja" của Joo Jyun-mi (hát cùng Seohyun và Davichi[2]).

Yuri đã đóng một vai nhỏ trong tập "The King's Boyfriend" của phim tài liệu dài tập Super Junior Show, do MTV Korea thực hiện vào năm 2005-2006. Yuri cũng tham gia bộ phim sitcom Unstoppable Marriage (Tiếng Hàn: 못말리는 결혼) của đài KBS với bạn cùng nhóm Sooyoung. Yuri và Sooyoung đã thể hiện ca khúc "Kkok" trong phim "Working mom".

Yuri hiện là MC của chương trình ca nhạc Music Core của đài MBC, chung với bạn cùng nhóm Tiffany.

Cuối năm 2009, Yuri tham gia vào chương trình thực tế Invincible Youth ("청춘불패") của đài KBS2. Đến tháng 6 năm 2010, Yuri đã dừng tham gia chương trình để tập trung cho các hoạt động của SNSD ở nước ngoài trong năm 2010. [3]

Trước khi ra mắt, Yuri đã đóng quảng cáo cùng với Jang Dong Gun cho sản phẩm Choco-pie của Orion.

Yuri cũng tham gia đóng quảng cáo sản phẩm Biotherm với Danniel Henney. Tháng 4/2010, Yuri tham gia một quảng cáo khác cho Biotherm với hai thành viên Sooyoung và Tiffany. [4]

Tháng 4/2010, Yuri với 2 người bạn cùng nhóm là Yoona và Seohyun, cùng với các thành viên của nhóm 2PM (Nichkhun, Taecyeon, Chansung) tham gia vào phim quảng cáo cho công viên nước Caribean Bay thuộc Everland. [5]
[sửa] Các phim/chương trình đã tham gia

2007: Attack on the Pin-Up Boys
2007-2008: Unstoppable Marriage
2009-2010: Invincible Youth
2009-2010: MBC Music Core (với vai trò MC)