Tên thật: Kagamine Rin
Ngày sinh: 27/12 - Quốc gia: South Korea


_Kagamine Rin

-Tên khác : 鏡音鈴

-Giới tính : Nữ

-Tuổi :14

-Chiều cao : 152 cm (5'0")

-Cân nặng : 43 kg (94.79 lbs)

-Thể loại tối ưu : Electro-pop, rock, pop - Enka

-Tốc độ tối ưu : 85~175BPM

-Quãng giọng phù hợp : F # 3 ~ C # 5

-Đồ dùng tượng trưng : Xe lu, cam
_Kagamine Len

-Tên khác : 鏡音連

-Giới tính : Nam

-Tuổi : 14

-Chiều cao : 156 cm (5'1.4")

-Cân nặng : 47 kg (103 lbs)

-Thể loại tối ưu : Pop, dance, rock – Enka

-Tốc độ tối ưu : 70~160BPM

-Quãng giọng phù hợp : D 3 ~ C # 5

-Đồ dùng tượng trưng : Xe lu, chuối

* Ra mắt ngày 27-12-2007, Kagamine Rin/Len (鏡音リン・レン) là đứa con thứ hai trong Vocaloid2 Character Vocal Series của Crypton Future Media Ltd. (CFM).Tên họ của bộ đôi này được kết hợp từ chữ Kagami (鏡, gương) và Ne(音, âm thanh).

* Được lấy mẫu từ cùng môt seiyuu, giọng Rin và Len có thể kết hợp hài hòa với nhau và thường được dùng để song ca cùng nhau.


* Người ta đã tốn 25 giờ đồng hồ (4 tiếng mỗi ngày) để thu âm toàn bộ Kagamine Append.

* Trong anime Zoku Sayonara Zetsubou Sensei, dù khác trang phục và màu tóc (xanh và đỏ), ta có thể thấy hình ảnh cặp đôi này đứng xếp hàng trong cuộc thử giọng cho Meru Meru. Miku (dù được lồng tiếng bởi Saki Fujita) cũng đã được bắt gặp đang nói chuyện trong cuộc thử giọng.

* Trong giai đoạn sản xuất, Crypton dự định tạo ra một cặp voicebanks nam nữ với giọng một cô gái và giọng nam tương phản với cô. CFM cũng đã định tung họ ra với hình tượng một cặp song sinh, nhưng sau đó, ý định này đã bị gạt đi. Để ý cách nhiều tác phẩm miêu tả mối quan hệ của họ, trong một bài phỏng vấn, Crypton đã không công bố chính xác mối quan hệ giữa Rin-Len là chị - em hay người yêu để người dùng không bị gò bó trong quá trình sáng tạo .