Lời bài hát Gia Ly - Hoa Noi Dau Mien Trung Dat Viet

Ca sĩ: Gia Ly Sáng tác: Gia Ly
HÒA NỖI ĐAU MIỀN TRUNG ĐẤT VIỆT (TRONG MÙA BÃO VỀ)

NỖI ĐAU THIẾU PHỤ

Một ngày như mọi ngày đoàn thuyền bắt đầu ra khơi , bầu trời trong xanh hiền hòa , biển lặng cuối trời chim bay , mẹ già mắt lệ rưng rưng , tiễn con đi về phía biển , vợ hiền ánh lệ chia ly , con thơ cười khẽ gọi Cha .
Một ngày không như mọi ngày , đỏ rực cuối trời chân mây , trẻ gọi trao nhau nụ cười , hẹn ngày trở về nên đôi , người ở tiễn người ra đi , chia ly trong bao nghẹn ngào , dù biết sẽ về bên nhau , mong sao người sẽ về mau ...
Nhưng cuộc đời có nào biết được ý trời , trao chi lời thề để giờ này , người ở người đi , sao gieo sầu đau người yêu người xa cách , vợ xa chồng con dại phải mồ côi .
Mưa biển chiều buồn thảm đến thê lương , tiếng gọi người át lên trên tiếng sóng , thân gầy gò mòn mỏi ngóng về nơi xa , mong tìm lại chút hình hài ....đã khuất .
Nhưng cuộc đời không còn thương một kiếp người , không cho người về , cũng chẳng trả lại chút tàn thân . " Anh ,anh ở đâu sao không về bên em , để con khờ đêm tỉnh giấc gọi Cha ."

NẤM MỒ KHÔNG CÓ THI HÀI

Người hẹn về không thấy người về , để mẹ già ra ngõ ngồi trông , vợ hiền ngồi ôm đứa con khờ , tựa hình hài buông liễu gầy trơ .
Bờ biển vàng nát dấu tay người , nấm mồ vàng chẳng có hình anh , hình kỷ niệm ta sánh vai kề , mà giờ này chỉ có mình em . " Anh sao không về đây , bữa cơm chiều vắng bóng , đứa con mình quen tiếng không màn ăn "
Nấm mồ không có thi hài , con ơi có nghe lời mẹ
Nấm mồ không có thi hài , người hẹn về chẳng thấy người đâu
Nấm mồ không có thi hài , Biển kia đã quen lời gọi
Nấm mồ không có thi hài , thì giờ này em khóc vì ai
Nấm mồ không có thi hài , thì giờ này mẹ khóc vì ai
Nấm mồ không có thi hài , thì giờ này....... con khóc chỉ ...vì....Anh

MẢNH ĐẤT VỌNG PHU .

Đã có một ngày Vọng Phu ôm con trên đất này , nhưng sao giờ này vọng phu ôm con đứng đợi ai . Có nỗi đau nào khi Chồng xa con nhớ , và có nỗi đau nào khi tình duyên dở dang .
Sóng gió nào ngờ , rẽ chia đôi nơi hai cuộc đời , đem thân dập vùi , gởi nơi lạnh lẽo chốn biển khơi , để bao bão giông nơi bình yên nổi dậy và dấy lên đất này bao tượng đá vọng phu .
Xưa Vọng Phu đứng chờ chồng hóa tượng , nay đợi người muối mặn hóa cằn khô .
Ôm con đợi ai đã bao ngày khô lệ , người có về sao chẳng thấy người ơi ?
Xưa kia người đi có bao giờ không về , mà để giờ trông đợi hóa Vọng Phu .
Sẽ còn vang mãi ngàn đời đất Việt , mảnh đất này bao tượng đá Vọng Phu ......mảnh đất này bao tượng đá Vọng Phu

Lời bài hát khác bởi Gia Ly