Tên thật: Taio Cruz
Ngày sinh: 23/04 - Quốc gia: United Kingdom
Là một nhà sản xuất âm nhạc có tiếng (thực hiện các dự án âm nhạc cho các ca sĩ Britney Spears, Justin Timberlake, Pussycat Dolls và hiện đang tiếp tục “ra sức” cho Cheryl Cole, Ke$ha, Alexandra Burke, Brandy Norwood, Sugababes, Kylie Minogue, McFly), Taio Cruz có đủ độ nhạy để nắm bắt nhu cầu của khán giả yêu nhạc, bên cạnh những kinh nghiệm tạo ra một sản phẩm âm nhạc chứa đựng nhiều yếu tố thành công (ít nhất về mặt doanh thu).

Thực tế đã chứng minh, Taio Cruz đang gặt hái thành công với album của riêng mình dù anh mới tham gia thị trường âm nhạc trong vai trò ca sĩ khoảng 2 năm nay.


Hẳn nhiên, tài năng là điều không thể không nói đến trong thành công của Taio Cruz. Album đầu tiên của anh, Departure, ra mắt vào năm 2008, không chỉ được khán giả yêu thích mà còn được giới chuyên môn thừa nhận. Album này đã mang về cho Taio một giải thưởng âm nhạc Anh Quốc và một đề cử tại giải thưởng Mobo (Music of Black Origin) – giải thưởng tôn vinh các tác phẩm âm nhạc có nguồn gốc từ người da đen).

Album thứ 2 và cũng là album mới nhất của Taio Cruz, Rockstarr (phát hành vào cuối năm 2009) cũng thành công không kém album đầu tay. Vừa ra mắt, Rockstarr đã chiếm vị trí quán quân trong các bảng xếp hạng âm nhạc Anh Quốc, cụ thể là ca khúc Break your heart.

Không bỏ lỡ cơ hội, cách đây 3 tuần, Taio Cruz tung ra video clip Break your heart và ca khúc này đang chiếm trọn tình cảm của khán giả yêu nhạc.


Một giọng hát vừa đủ để làm nên tên tuổi, một khả năng sáng tác không tồi cùng với sự nhạy bén của một nhà sản xuất âm nhạc, Taio Cruz gần như hội đủ các yếu tố hình thành nên một ngôi sao ca nhạc trên thị trường âm nhạc thế giới.