Lời bài hát được hát bởi Soyeon (T-ARA)


Tên thật: Park In Jung
Ngày sinh: 05/10 - Quốc gia: South Korea
Park So Yeon (Hangul: 박소연 ; Hanja: 朴仁靜[1], sinh ngày 5 tháng 10 năm 1987), thường được biết đến với nghệ danh So Yeon, là một nữ ca sĩ Hàn Quốc. Cô hiện là trưởng nhóm của nhóm nhạc nữ T-ara. So Yeon ra mắt với vai trò giọng ca chính (đại diện phát ngôn) của nhóm từ ngày 29 tháng 6 năm 2009 cùng Q.Ri, Boram.

Tiểu sử:
Park So Yeon tên thật là Park In-jung hay Park In-jeong , cô sinh ra và lớn lên tại Anyang, Gyeonggi, Hàn Quốc trong một gia đình có bố là bác sĩ, mẹ là giảng viên thanh nhạc. Năm 2005, So Yeon giành giải nhất (the Gold Award) tại cuộc thi hát CMB Chin Chin. Soyeon từng theo học Trung học Nghệ thuật Anyang tại thành phố quê hương.

Cô có năng khiếu về ca hát và thường tham gia vào đội hát của trường. So Yeon từng là thực tập sinh tại SM Entertainment, và chuẩn bị ra mắt với tư cách là trưởng nhóm của nhóm nhạc nữ SNSD. Tuy nhiên, cô đã rời khỏi công ty 6 tháng trước khi nhóm nhạc ra mắt vì lý do cá nhân.

Sự nghiệp:
T-ara là nhóm nhạc thuộc quyền quản lí của Core Contents Media (công ty con của Mnet). Các thành viên hiện tại bao gồm Ji Yeon, Eun Jung, Hyo Min, So Yeon, Qri và Boram. Mới đây, T-ara tiếp nhận 1 thành viên mới là Ryu Hwa Young và chính thức có 7 thành viên.

T-ara chính thức xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào ngày 29 tháng 7 năm 2009 thông qua chương trình Radio Star do Mnet sản xuất và phát sống trên kênh MBC. Trước lần đó, T-ara đã từng hát nhạc phim cho phim truyền hình Cinderella Man. Từ khi debut đến nay, nhóm đã phát hành 1 album phòng thu, 1 album tái bản và 2 mini album. Ngoài ra, nhóm còn giành được nhiều giải thưởng trên các sân khấu âm nhạc hàng tuần, như: Music Bank, Inkigayo và M! Countdown.Trong nhóm ca sĩ chính quan trọng nhất là So yeon nên mới đây CCM đã quyết định tăng thành viên với vai trò hát để giảm bớt gánh nặng cho So Yeon.

Hoạt động cá nhân:
Âm nhạc:
Ngoài hoạt động cùng T-ara, So Yeon còn tham gia dự án"Gisaeng Ryeong OST" với Boram và SeeYa. Hát "I Know"cùng Boram và YangPa.
Song ca cùng An Young Min bài Song For You. Hát Bài What should we finish cho một bộ phim kinh dị.
Fly High BCRmix(Lee Huyn Feat.So Yeon).

~Ngoài ra còn một số bài như Page One,Coffee House, With U, Support pages...

Truyền hình/Quảng cáo:
Haeundae Lovers (2012): em gái Jo Yeo Jung, phim phát sóng ngày 6/8)
Giant (2010) thành viên của nhóm nhạc gồm 2 thành viên nổi tiếng nhất có tên Bunny Girls (vai khách mời cùng Qri T-ara)
Dự án công chúa-Khôi phục hoàng gia (2013): Vai chính(công chúa), có vào dịp tết nguyên đán
Don't cry mommy (2012): Vai chính, đóng học sinh trung học
God of study (2010): Khách mời tập 7 và tập8, đóng cùng T-ara

Vị trí trong nhóm nhạc T-Ara:
So Yeon là ca sĩ hát chính trong nhóm, được biết đến bởi giọng hát trong và cao vút. Ngoài ra cô còn là đại diện phát ngôn của T-Ara, vì vậy mọi người thường thấy So Yeon phát biểu chứ không phải thành viên khác của T-Ara.

Danh sách đĩa hát:
Page One ( Part. 2) / Coffee House cùng với Ock Joo Hyun, Fin.K.L
What Should We Finish? / 고사2 ( Death Bell 2 OST)
Until the End / 기생령 ( Gisaeng RyungOST) cùng với Lee Boram của Seeya
Page One 2 ( Part. 2) / Coffee House cùng với Ock Joo Hyun của Fin.K.L và SG Wannabe Lee Seok Hun
Song For You trong album 안영민 A-Family cùng với Ahn Young Min