Tên thật: Seo Joo Hyun
Ngày sinh: 28/6/ - Quốc gia: South Korea
Seo Ju-hyeon hay Seo Ju Hyun hay Seo Joo Hyun (Hangul: 서주현; Hanja:徐珠贤), được biết đến với nghệ danh Seohyun, là một nữ ca sĩ quốc tịchHàn Quốc. Cô là thành viên nhỏ tuổi nhất của nhóm nhạc SNSD.
Tiểu sử

Seo Ju-hyeon sinh ngày 28 tháng 6 năm 1991 tại Seoul, Hàn Quốc và là con một trong gia đình. Mẹ cô là một giảng viên piano vì thế cô theo học piano từ năm 5 tuổi. Mẹ cô từng xuất hiện trong chương trình SBS KJE Chocolate.

Khi được hỏi về cảm giác có lỗi với cha mẹ trong chương trình Come to play của đài MBC chào năm mới 2011, SeoHyun đã trả lời rằng: "Tất nhiên là có. Tôi là con một, tôi nhận được rất nhiều tình yêu của cha mẹ từ nhỏ tới giờ. Nhưng bây giờ tôi đã 20 tuổi và tôi phải đối mặt với xã hội, vì vậy tôi cảm thấy mình phải tự lập. Như Yuri, bất cứ khi nào tôi cần thứ gì đó cha mẹ sẽ giúp đỡ vì muốn thấy tôi một lần nữa nhưng tôi đã cố tình từ chối họ và tự làm điều đó bằng sức của mình. Bây giờ tôi thấy rất ân hận vì cha mẹ cảm thấy tôi đã trưởng thành (có lẽ là quá nhanh)".

Seo Ju-hyeon theo học Trung học cơ sở Seoul, Trung học phổ thông Daeyoung , sau chuyển sang Trung học Nghệ thuật Jeonju (Seoul) , và tốt nghiệp vào ngày 9 tháng 2 năm 2010 với Giải thưởng thành tựu, tiếp tục theo học Đại học Dongguk, chuyên ngành Kịch nghệ và Âm nhạc, giống như thành viên Yoona.
Sự nghiệp

Năm 10 tuổi, Seo Ju-hyeon được nhân viên tìm kiếm tài năng của SM Entertainment phát hiện khi đang chờ mẹ ở ga tàu điện ngầm. Ban đầu Seohyun rất lo lắng, khi người đó hỏi tên tuổi của cô, cô không trả lời và nói: "để em xin phép mẹ em đã". Sau đó cô đã trở thành thực tập sinh của SM Entertainment năm 2001. Cô được đào tạo trong vòng 6 năm 6 tháng tại SM Entertainment trước khi chính thức ra mắt với tư cách là thành viên củaSNSD. Seo Ju-hyeon cũng là người có thời gian làm thực tập sinh dài thứ hai tại SM Entertainment, sau bạn cùng nhóm Jessica.

Cô bắt đầu được đề cử trong danh sách tuyển chọn với tư cách thực tập sinh lâu năm vào dự án nhóm nữ SM New Girl Group Showcase gồm 11 thành viên của SM Entertainment năm 2006.