Tên thật: Kathleen Emperatriz DeLuna
Ngày sinh: 26/11 - Quốc gia: Dominica
Công ty đại diện: Universal Motown
Ngay từ năm 12 tuổi, cô đã được mời hát chung với "Nữ hoàng Merengue" Milly Quezada trước hàng ngàn khán giả. Vào tháng 4 năm 2004 cô tham gia nhóm nhạc Latino và mở màn cho buổi biểu diễn của rapper Cassidy. Chịu nhiều ảnh hưởng của Aretha Franklin và cũng chính từ khi nghe nhạc của Aretha Franklin thì Kat mới quyết định sẽ trở thành một ca sĩ. Kat từng học ở trường Trung học Nghệ thuật Newark bang New Jersey dưới sự hướng dẫn của Ts. Jerry Forderhase. Vào năm đầu, cô đã tham gia vào cuộc thử giọng trong chương trình The Village Voice và sau đó được tham gia vào nhóm nhọc chuyên hát nhạc Latin, hip hop và R&B có tên là Coquette. Sau đó Kat tiếp tục theo đuổi mơ ước trở thành ca sĩ solo của mình, vào năm 15 tuổi cô tiếp tục tham gia vào một cuộc thi hát karaoke do Coca Cola tài trợ, và bài hát "I Will Always Love You" do cô thể hiện đã thắng giải. Sau cuộc thi, ca sĩ nhạc salsa người Cuba Rey Ruiz đã khuyên Kat nên tự viết riêng những bài hát cho riêng mình.
Sau đó Kat ký hợp đồng với hãng đĩa Get Money Brothers (GMB), thuộc sỡ hữu của siêu mẫu người Haiti Tyrone Edmond, anh cũng là một người săn tìm tài năng trẻ. Theo bản phỏng vấn ngắn gọn mà cô gởi cho trang HaitiXchange.com, lần đầu tiên cô gặp Tyrone là năm cô 14 tuổi và sau đó hai người trở thành bạn thân. Sau đó Kat còn được nhận vào hãng đĩa Epic Records, và hiện tại cô hoạt động cho cả hai hãng sản xuất. Kat được quản lý bởi Cape Town Management. Album đầu tiên của cô mang tên 9 Lives, được sản xuất bởi RedOne, và phần nhạc được viết bởi nhạc sĩ từng giành giải Grammy Jane't Sewell-Ulepic, được chính thức phát hành vào ngày 7 tháng 8 năm 2007 và được phát hành lại vào đầu năm 2008.
Vào 17 tháng 3 năm 2008, cô được trông thấy tay trong tay với diễn viên Saville tại một quán cafe. Saville từng xuất hiện trong bộ phim do Walt Disney sản xuất, College Road Trip (2008), cùng với Raven-Symone và Martin Lawrence. Anh cũng tham gia vào bộ phim hài Harold and Kumar: Escape from Guantanamo Bay (2008). Kat và Saville sẽ xuất hiện tại lễ trao giải MTV Music Awards năm 2008 trong phần rao giải "Nam diễn viên xuất sắc nhất" vào mùa thu này. Anh cũng sẽ xuất hiện trong video clip In the end của Kat. Cô cũng xuất hiện trong video clip Sexy Lady của rapper Yung Berg.
Tháng 7 năm 2008, Kat Deluna trả lời trong một cuộc phỏng vấn ngắn trên trang MySpace rằng cô đã trở lại phòng thu để chuẩn bị thu âm cho các ca khúc nằm trong album thứ hai của mình, và hiện vẫn chưa có tựa chính thức cho album này. Trong đó, Kat có nhắc đến một ca khúc mới mang tên Calling You và cô cũng khẳng định rằng đây là một single riêng biệt, không được trích từ album thứ hai của cô. Kat đã giới thiệu ca khúc này trên trang MySpace và cả trang web riêng của mình. Dawn Richard, thành viên Danity Kane, đã kí xác nhận văn bản cho album sắp tới của Kat. Cô đã quay xong những thước phim cuối trong video clip mới In The End. Single này sẽ chỉ được phát hành tại châu Âu.
Vào ngày 15 tháng 9 năm 2008, Kat Deluna bị chê rằng hát quốc ca quá dở trong show diễn Dallas Cowboys vs Philadelphia Eagles tại Sân vận động Texas.