Tên thật: Aliee
Ngày sinh: 21/8/ - Quốc gia: South Korea
Ngày tháng năm sinh : 30/5/1989
Chiều cao : 164,5 cm
Khởi nghiệp : Năm 2012 qua phim truyền hình
Ailee là một trong những ca sỹ solo “hot” nhất ra mắt năm 2012. Dù được coi là một phát hiện mới của Wheesung tại Hàn Quốc nhưng Ailee không hề xa lạ với sân khấu âm nhạc từ trước đó.

Là một ca sĩ người Pháp. Sinh ra tại Ajaccio, Corsica, cô có nghệ danh Alizée—mang tính phụ nữ xuất phát từ alizé, tức gió mậu dịch. Tài năng của cô được Mylène Farmer phát hiện khi cô đoạt giải trong cuộc thi tài năng Graines de Star, năm 1999. Trong khi hợp tác với Mylène Farmer và Laurent Boutonnat, Alizée đã phát hành cả hai album được đánh giá cao ngoài nước Pháp.

Alizée bắt đầu tham gia kinh doanh âm nhạc vào năm 2000. Từ lúc đó cô cho ra mắt ba album - album đầu tiên có nhạc soạn bởi Laurent Boutonnat và lời của Mylène Farmer. Album đầu tiên của cô là Gourmandises, nhận chứng chỉ Bạch kim trong vòng ba tháng phát hành. Gourmandises rất thành công cả ở Pháp và nước ngoài—sau khi có mặt tai Quốc tế vào năm 2001 đưa Alizée trở thành nữ ca sĩ người Pháp ăn khách nhất. Album chứa bài hát thành công nhất của cô "Moi... Lolita" đã được xếp hạng nhất ở một vài quốc gia châu Âu và Đông Á. Chiến dịch thương mại quanh bức ảnh của Alizée có tính quyến rũ lolita. Gourmandises có album thứ hai tiếp bước, Mes Courants Électriques năm 2003, cũng thành công không kém, mặc dù không được lớn như album đầu tiên của Alizée. Tiếp nữa, Alizée đã đi lưu diễn tại Pháp trong mùa thu năm 2003, biểu diễn 43 lượt bên ngoài nước Pháp, cùng với Bỉ và Thụy Sĩ.

Alizée cưới nam ca sĩ người Pháp Jérémy Chatelain vào cuối năm 2003. Cô ngừng hát từ khi cưới, nhưng quay trở lại với một album mới, mang tên Psychédélices vào ngày 3 tháng 12 năm 2007.